Tin tức khác

Trả lời khiếu nại về phân loại mặt hàng cáp sợi quang

15/12/2014

Trước khiếu nại của Công ty TNHH Thương mại Tổng hợp Việt Á về việc áp mã đối với mặt hàng cáp sợi quang treo, trên cơ sở cuộc đối thoại giữa DN, Tổng cục Hải quan đã có công văn trả lời về vấn đề này.

 

Ảnh: Minh họa. Nguồn Internet. 

 

Tổng cục Hải quan cho biết, để phân loại mặt hàng cáp sợi quang cần căn cứ Thông tư số 85/2003/TT-BTC của Bộ Tài chính hướng dẫn việc phân loại theo Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định 82/2003/QĐ-BTC, Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định 107/2007/QĐ-BTC và Biểu thuế xuất khẩu, Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi có hiệu lực tại thời điểm mở tờ khai, cùng tham khảo Chú giải chi tiết HS 2002, HS 2007 nhóm 85.44.

 

Từ các căn cứ trên, mặt hàng cáp sợi quang được phân loại cụ thể như sau:

 

Cáp sợi quang làm từ những sợi được bọc vỏ riêng, đã hoặc chưa lắp ráp với dây dẫn điện hoặc với các đầu nối điện, các vỏ bọc thường có mầu sắc khác nhau để dễ dàng nhận diện các sợi đầu dây cáp… thuộc nhóm 85.44.

 

Cáp sợi quang gồm một vỏ trong có xếp nhiều hoặc bó sợi quang học, những sợi này không có vỏ riêng từng sợi trừ các loại thuộc nhóm 85.44, thì thuộc nhóm 90.01.

 

Theo đó, đối chiếu với tài liệu kỹ thuật và thực tế hàng hóa do Công ty TNHH Thương mại Tổng hợp Việt Á NK theo thông báo kết quả phân tích phân loại của Trung tâm phân tích phân loại Miền Bắc, thì mặt hàng công ty NK  phù hợp phân loại thuộc nhóm 85.44. (theo Biểu thuế XNK ưu đãi hiện hành mặt hàng này có thuế NK dao động từ 0 đến 20%).

 

Nguồn HQ Online

Các bài viết khác